áo lông thú nữ đẹp hàng hiệu cao cấp lury tại hà nội

Hướng dẫn giặt áo lông vũ bằng tay, bằng máy đúng cách

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người lựa chọn cách giặt lông vũ bằng máy giặt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm khoa học để giữ sản phẩm luôn bền đẹp. Hướng dẫn giặt áo lông vũ bằng tay, bằng máy đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản món đồ luôn như mới.

Những chiếc áo lông vũ có ưu điểm là giữ ấm tốt, chống nước nên rất thích hợp để diện vào mùa đông. Tuy nhiên giặt áo lông vũ lại không hề đơn giản vì lớp vải bên ngoài không thấm nước, lớp lông bên trong xốp nhẹ, rất dễ bị vón cục, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của áo.

Bên cạnh đó các gia đình hiện nay đều lựa chọn cách giặt lông vũ bằng máy giặt để giảm sự vất vả, tiết kiệm thời gian. Vì vậy nếu không biết một số mẹo dưới đây thì chiếc áo lông vũ tuyệt đẹp của bạn sẽ bị biến dạng chỉ sau một lần giặt.

 Áo lông vũ sẽ bền đẹp hơn khi được giặt đúng cách

 Áo lông vũ sẽ bền đẹp hơn khi được giặt đúng cách

- Bước 1: Kiểm tra các túi áo

Trước khi đem đi giặt thì bạn cần dọn sạch các đồ vật trong túi áo. Bởi vì nhiều người thường có thói quen để kẹo cao su, bật lửa, đồ ăn, thuốc lá...trong túi nên nếu không lấy ra thì chúng sẽ dây bẩn hoặc đâm thủng áo (nếu là vật sắc nhọn).

- Bước 2: Cách giặt áo lông vũ

+ Giặt tay: Nên dùng dầu gội đầu hoặc sản phẩm dành riêng cho áo lông vũ vì chúng có tính tẩy nhẹ, không làm ảnh hưởng đến chất liệu áo. Dùng bàn chải răng cũ chà nhẹ nhàng vào các vết bẩn.

+ Giặt máy: Lộn trái áo và cho vào máy giặt, nên sử dụng ít bột giặt hoặc nước giặt dịu nhẹ và chọn chế độ giặt vừa phải.

Chọn chế độ giặt nhẹ khi giặt áo lông vũ bằng máy

Chọn chế độ giặt nhẹ khi giặt áo lông vũ bằng máy

- Bước 3: Cách xả và vắt

+ Giặt tay: Bóp áo nhẹ nhàng, giặt với thời gian ngắn sau đó xả lại thật sạch bằng nhiều lần nước để loại bỏ hoàn toàn các chất tẩy nhằm tránh gây cứng phần lông vũ.  Dùng tay bóp nhẹ nhàng cho hết nước, tránh vắt áo quá mạnh.

+ Giặt máy: Mở nắp và  kiểm tra bọt xà phòng trong áo. Nếu có nhiều bọt thì dùng tay bóp nhẹ rồi cho vào giặt tiếp. Khi giặt xong nên xả lại bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và chất tẩy rửa trong áo.

- Bước 4: Làm khô áo

+ Nếu trời mưa: Trong trường hợp nhà có máy sấy thì cho áo lông vũ cùng 3-4 trái bóng tennis vào cùng để tránh lông vũ bị vón cục, sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu không có máy sấy thì có thể dùng máy sấy tóc để ở chế độ mát và sấy cho đến khi áo khô.

+ Nếu trời nắng: Có thể phơi áo trong bóng râm trong 2 ngày để áo khô hoàn toàn. Tránh phơi trực tiếp dưới nắng để tránh bay màu và khiến lớp lông vũ khô cứng.

Những hướng dẫn giặt áo lông vũ bằng tay, bằng máy trên đây hi vọng đã giúp cho người dùng có cách bảo quản áo lông vũ đúng cách, giữ được sản phẩm luôn bền đẹp như ý.

Xem thêm các sản phẩm áo lông vũ nhập khẩu của Lury Botique:

Mã sản phẩm TA1311. Giá: 1.393.000 vnđ

Mã sản phẩm TA1332. Giá: 756.000 vnđ

Mã sản phẩm TA1329. Giá: 1.246.000 vnđ

Mã sản phẩm TA1319. Giá: 861.000 vnđ

Mã sản phẩm TA100. Giá: 910.000 vnđ

Mã sản phẩm TA1322. Giá: 756.000 vnđ

Xem thêm các sản phẩm áo phao lông vũ tại: http://thoitrangkorea.com.vn/ao-khoac-phao-nu-cp529

Tag:
GỬI BÌNH LUẬN
Các tin khác: